รวมมิตรขนาดรูป Social Media 2022

Cover Social Media 2022

ในปัจจุบัน สื่อ Social Media ถูกนำมาใช้เป็นช่องทางโฆษณากันอย่างแพร่หลายไม่ว่าจะเป็น Facebook, Instagram หรือ Youtube เป็นต้น

ซึ่งจากสถิติพบว่า โฆษณาบน Soical Media นั้นมีประสิทธิภาพมาก ส่งผลให้ผู้ใช้งานอินเทอร์เนตสามารถค้นพบสินค้าและบริการใหม่ๆ มากขึ้น โดยในเดือนมกราคม 2022 มีผู้ใช้งาน Socail Media ถึง 4.55 พันล้านคนทั่วโลก ซึ่งเพิ่มจากปีที่แล้วถึง +9.9% หรือเพิ่มขึ้น 400 ล้านคน (อ้างอิง: Socialluy Buzz)

ไม่ว่าจะเป็นนักการตลาด, Creative หรือคนทำคอนเทนต์ ที่ใช้งาน Social Media จึงจำเป็นที่จะต้องทราบถึงรายละเอียด หรือข้อกำหนดต่างๆ ในการสร้างบทความ หรือคอนเทนต์ให้เหมาะสมกับฟีดของ Social Media รวมไปถึงขนาดของภาพที่จะนำมาใช้ก็เช่นกัน

ในปี 2022 นี้ แต่ละ Socail Media มีการปรับเปลี่ยนขนาดรูปภาพที่ใช้ประกอบบทความหรือคอนเทนต์ ซึ่งรวมไปถึง Profile และภาพปกด้วย สำหรับขนาดภาพที่ควรใช้ใน Social Media ต่างๆ ปี 2022 มีดังนี้

ขนาดภาพ Facebook

ขนาดภาพ Instagram

ขนาดภาพ Twitter

ขนาดภาพ Youtube

ทำไมขนาดภาพของ Social Media ถึงสำคัญ?

สิ่งแรกเลย ก็คือจะต้องตรวจสอบให้แน่ใจเสียก่อนว่าบทความหรือคอนเทนต์ หรือรูปภาพที่นำมาใช้ประกอบนั้น ไม่ขัดต่อกฎหมาย หรือละเมิดสิขสิทธิ์ หรือผิดศีลธรรม

สำหรับภาพที่นำมาใช้ก็สำคัญเช่นกัน เพราะ

  • หากรูปภาพของคุณที่นำมาใช้ใน Social Media นั้นมีการปรับขนาดของภาพให้เหมาะสมกับ Platform ของ Social Media นั้นๆ นี่เป็นสิ่งที่แสดงให้เห็นถึงความเป็นมืออาชีพ สร้างความเชื่อถือต่อผู้เข้าชมมากขึ้น
  • การที่รูปภาพมีการปรับให้เหมาะสมกับฟีดของ Social Media แต่ละช่อง ส่งผลให้เพิ่ม Engagement มากขึ้น
  • ช่วยให้ผู้ที่เข้าชมนั้นมองเห็นขนาดภาพเต็ม โดยที่ภาพไม่ถูกตัด

การติดตามข่าวที่เกี่ยวกับการเปลี่ยนแปลงในด้านต่างๆ ของ Social Media จะช่วยให้คุณสามารถปรับแต่ง หน้าฟีดของคุณให้ดูดี และทำให้ผู้ติดตามเข้าถึง สามารถอ่านและแชร์บทความได้ง่ายยิ่งขึ้น ซึ่งขนาดของภาพที่ใช้ก็ถือเป็นส่วนสำคัญ ที่จะทำให้โพสต์หรือบทความของคุณดูดี และยังส่งผลต่อจำนวนของเข้าชมอีกด้วย

ติดตามข่าวสาร หรือบทความดีๆ จากทางโฮสอะตอมได้ที่ kb.hostatom.com

Was this article helpful?

Related Articles