เมื่อลบไฟล์หรือโฟลเดอร์ผ่าน File Manager ใน DirectAdmin ข้อมูลที่ถูกลบจะถูกย้ายไปเก็บไว้ใน Trash Bin เพื่อให้สามารถกู้คืนได้หากเผลอลบผิด แน่นอนว่าข้อมูลเหล่านี้ยังคงใช้พื้นที่ภายใน Hosting อยู่ หากตรวจสอบแล้วว่าไม่ต้องการใช้งานอีก สามารถลบออกจาก Trash Bin อย่างถาวรได้ตามขั้นตอนต่อไปนี้
เริ่มจาก login เข้าใช้งาน DirectAdmin
คลิกที่ File Manager ในหมวด SYSTEM INFO & FILES
คลิกที่โฟลเดอร์ Trash Bin
กรณีที่ลบไฟล์หรือโฟลเดอร์ออกจาก Trash Bin ทีละรายการ
คลิกขวาที่ไฟล์หรือโฟลเดอร์ที่ต้องการลบออกจาก Trash Bin
คลิกที่ Delete permanently
ระบบจะแสดงหน้าต่างยืนยันการลบไฟล์หรือโฟลเดอร์ดังกล่าวขึ้นมา ให้คลิกที่ CONFIRM
ระบบจะแจ้งว่าได้ลบไฟล์หรือโฟลเดอร์ดังกล่าวออกจาก Trash Bin แล้ว
กรณีที่ลบไฟล์หรือโฟลเดอร์ออกจาก Trash Bin หลายรายการ
ติ๊ก √ ที่ไฟล์หรือโฟลเดอร์ที่ต้องการลบออกจาก Trash Bin
คลิกที่ Delete permanently
ระบบจะแสดงหน้าต่างยืนยันการลบไฟล์หรือโฟลเดอร์ที่เลือกขึ้นมา ให้คลิกที่ CONFIRM
ระบบจะแจ้งว่าได้ลบไฟล์หรือโฟลเดอร์ที่เลือกออกจาก Trash Bin แล้ว
หากคุณกำลังมองหาเว็บโฮสติ้งที่ใช้งานง่ายและปลอดภัย สามารถดูรายละเอียดแพ็กเกจ Web Hosting ของเราได้ที่
👉 https://www.hostatom.com/web-hosting